Muốn có một dĩa mì ngon, ngoài phần nước sốt vừa miệng, mì cần được luộc đúng độ, mềm, không dính và nát.
Trước tiên, bạn cho nước vào nồi đun sôi lên, sau đó mới thả mì vào luộc. Khi luộc, cần để nước ngập mì, như vậy sợi mì sẽ chín đều và không bị dính. Nên cho một chút muối vào khi luộc, sợi mì sẽ đậm hơn. Bạn cần phải định lượng mì trước khi cho vào nồi vì thông thường, mì sẽ nở ra gấp đôi trong quá trình luộc.
Trong lúc đun, bạn nên đảo liên tục cho sợi mì không bị dính và thời gian nấu chín mì từ 8 đến 12 phút. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì.
Nếu nồi mì sôi quá to, sủi bọt và trào ra, bạn có thể bớt lửa một chút nhưng vẫn duy trì cho nước sôi. Khi nếm sợi mì chín nhưng không bị nát, ăn mềm là được. Vớt mì ra cho ráo nước. Nếu bạn định ăn món nóng thì đừng xả mì qua nước lạnh mà cho một chút bơ hoặc dầu ăn vào đảo đều lên để sợi mỳ không bị dính vào nhau. Còn nếu trộn salad, làm món nguội thì cho qua nước lạnh để mì nguội bớt và hết dính.
0 comments
Post a Comment