HÀ NỘI (NV) - Kết quả kiểm tra và giám sát của Cục Thú Y, thuộc Bộ Nông Nghiệp Việt Nam, tại các lò giết mổ ở Sài Gòn cho thấy có tới 43% mẫu nước tiểu heo và 26% mẫu thịt heo có chất Beta Agonists, hóa chất làm cho heo nhanh lớn và thịt có nhiều nạc.
Người mua không thể phân biệt được đâu là thịt heo bị nhiễm độc. (Hình: Báo Ðất Việt) |
Theo báo Ðất Việt, “đây là chất có thể làm tim đập nhanh, run cơ, đau đầu, buồn nôn... cho người sử dụng và đã bị cấm sử dụng hơn 10 năm nay.”
Con số này làm “chấn động” cả ngành chăn nuôi cũng như các chuyên gia an toàn thực phẩm.
Bộ trưởng Bộ Bộ Nông Nghiệp Việt Nam, ông Cao Ðức Phát thốt lên rằng, “Sử dụng chất cấm nguy hại trong chăn nuôi là một tội ác, không còn là vi phạm quy định nữa. Chỉ vì người chăn nuôi hám lợi mà đầu độc hàng chục triệu người.”
Vẫn báo Ðất Việt cho biết, “vì lợi nhuận, việc sử dụng các chất cấm này trong chăn nuôi ngày càng nhiều. Tỷ lệ phát hiện chất cấm trong thức ăn, trong thịt heo nhiều hơn trong thời gian gần đây. Các tỉnh bị phát hiện chủ yếu là phía Nam, mà trọng tâm là ở các trung tâm chăn nuôi như Ðồng Nai, Bình Dương và Sài Gòn.” (KN)
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=145684&zoneid=1
0 comments
Post a Comment