down

2.19.2012

Cùng (TinTucLamDep) làm Chè thưng nào

Cùng (TinTucLamDep) làm Chè thưng

che thung
(TinTucLamDep) 
Thời gian chuẩn bị và chế biến 50 phút.

Dành cho 4 người ăn.

Vật liệu:

- 500 gr dừa nạo
- 200 gr đậu xanh vỡ (cà)
- 20 gr nấm mèo (mộc nhĩ)
- 50 gr bột khoai
- 50 gr bột báng
- 15 trái táo tàu khô, bỏ hạt
- 5 – 7 lá dứa
- 400 gr đường
- ½ muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Đậu xanh ngâm nước nóng cho nở, cho vào lủng (xửng) hấp chín. Đậu phộng khô ngâm nước nóng, đãi vỏ, nấu mềm.

2. Nấm mèo, táo tầu ngâm nở mềm, bỏ gốc, xắt sợ nhỏ. Bột khoai, bột báng ngâm trong nước lạnh để khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo. Cho ½ lít nước sôi vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt. Thêm vào 1/5 lít nước nóng nữa, lọc lấy nước.

3. Cho 5 – 7 lá dứa vào nước dừa đã lọc, đun sôi, cho tiếp bột báng, bột khoai vào nấu nhỏ lửa cho đến khi nở mềm, nêm đường vào. Đường tan, vớt bỏ lá dứa rồi cho đậu xanh, đậu phộng, nấm mèo vào đun sôi, cho tiếp nước cốt dừa, táo tầu vào khuấy đều. Nêm ½ muỗng cà phê muối cho chè đậm đà rồi tắt bếp.

0 comments

Post a Comment