Quả nho có màu sắc đẹp, hương thơm, vị ngọt, hơi chua, có thể ăn tươi hoặc chế biến thành các loại sản phẩm khác nhau như: rượu nho, nước ép nho, nho khô... và được coi là một trong những loại quả quý.
Nho còn có những tên gọi khác như Thảo long châu, Bồ đào, Lý đào, vốn có xuất xứ từ Tây Á, sau đó được trồng phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Ở Việt Nam quả nho đã được các danh y như Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh đề cập trong những tác phẩm nổi tiếng như Nam dược thần hiệu, Hải Thượng Y Tông Kim Giám do tác dụng chữa bệnh của nó. Theo đông y, quả nho có tác dụng thông thủy đạo, trừ phong hàn tê thấp, làm nhẹ mình mẩy, tăng cường thần trí.(dongdoi.com.)
0 comments
Post a Comment