down

7.28.2011

Hướng dẫn làm cá hấp

Hướng dẫn làm cá hấp

Món cá hấp có vị béo ngọt của thịt ba chỉ, vị thơm cay của ớt và hạt tiêu. Món này ăn nóng với cơm trắng, rất hợp với mùa lạnh.



Nguyên liệu:

- 1 con cá chép hoặc cá quả cỡ 7- 8 lạng

- 1 lạng thịt 3 chỉ

- 3 tai nấm mèo

- 1 lọn bún tàu (bún khô, nhỏ sợi mua ở hàng khô)

- 1 quả cà chua, 1 quả ớt đỏ

- Hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, hành tím

Cách làm:

- Cá làm sạch, bỏ hết nội tạng, để nguyên con và để ráo. Thịt ba chỉ thái mỏng ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, hành tím băm nhỏ chừng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Nấm mèo, ngâm mềm, thái sợi. Bún tàu ngâm mềm cắt khúc vừa ăn. Cà chua, ớt đỏ bỏ hạt thái sợi để riêng.

- Cho cá vào đĩa sâu lòng, cho thịt lợn đã ướp lên mặt cá, đặt vào xửng hấp khoảng 30 phút, chất béo ngọt của thịt lợn ngấm vào cá. Cho tiếp bún tàu nấm mèo, cà chua, ớt thái sợi lên trên cùng, rưới thêm chút nước mắm, hấp chừng 5 phút nữa thì nhấc đã cá hấp ra, rắc thêm chút tiêu và trang trí ít cọng hành lá cho đẹp mắt.

Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Huong dan lam ca hap (Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống)

0 comments

Post a Comment